เนล มี, เอกมัย 12

เนล มี (ร้านทำเล็บและร้านเสริมสวย) โครงการนี้เป็นการ ปรับปรุงอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านทำเล็บเล็กๆแต่มีเสน่ห์ ชื่อว่า "เนล มี" ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเอกมัยซอย12 ใจกลางย่านการค้าในกรุงเทพมหานคร โครงการนี้พวกเราได้แบ่งพื้นที่เป็น ส่วนหลักๆ ได้แก่ โซนทำเล็บมือ (1 ที่นั่ง) และโซนสปาเท้าและเล็บเท้า (3 ที่นั่ง) และห้องพนักงาน 

เก้าอี้ทำเล็บมือและเล็บเท้านั้นได้รับการออกแบบ มาเพื่อตอบรับกับรูปแบบการให้บริการ และรองรับกับสรีระอย่างเหมาะสม  เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับความผ่อนคลายมากที่สุด 

เนื่องจากทางร้านมีพื้นที่จำกัดและไม่มีฉากกั้น เก้าอี้สำหรับทำเล็บมือจึงถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่และพนักพิงสูงกว่าปกติ ทั้งเพื่อความสบายของลูกค้าและเพื่อให้เกิดความรู้สึกเป็นส่วนตัว นอกจากนี้เก้าอี้ผ้าสำหรับพนักงานนั้นได้รับการออกแบบให้ต่ำกว่าปกติเพื่อให้เหมาะกับสรีระของคนไทยเพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน 

โดยภาพรวมของการออกแบบร้านค้านี้เป็นการใช้วัสดุที่แตกต่างกันเพื่อสร้างความหลากหลายแต่ยังคงความเป็นหนึ่งเดียวกันในการออกแบบ และดึงเอกลักษณ์ของร้าน เราเลือกใช้วอลล์เปเปอร์ลายหินสีเทาเข้ม, ผนังกระจกบานเปลือยช่วยขยายมุมมองของร้าน, ม่านโปร่งที่มีสีเดียวกันกับเพดานเพื่อให้ร้านดูเป็นส่วนตัวและเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างลงตัว